ผู้เขียน หัวข้อ: สรรหาเครื่องชงกาแฟในแบบคุณ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2019, 07:43:34 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 829
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ค้นหาเครื่องชงกาแฟในแบบคุณ
แม้ว่าจะเห็นว่าค๊อฟฟี่ช็อปเปิดใหม่กันอย่างดาษดื่น เจอได้ทุกหัวถนน แต่กว่าจะลิ้มรสจนถึงเจอร้านค้าที่ชอบใจ รสกาแฟโดน เป็นจำเป็นต้องใช้เวลาอยู่สักหน่อย ยิ่งหากไม่ได้ดุจใจสักที อยากมีสักเครื่องไว้ชงเองที่บ้านเสียเลย ในยุคสมัยนี้ก็หาใช่เรื่องยาก สร้างมุมกาแฟให้เป็นมุมโปรดในบ้านนั้นก็แสนง่ายสุดๆ แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือจะเลือกเครื่องชงกาแฟแบบไหนดีถึงจะช่วยให้ได้ประทับใจรสที่ถูกอกถูกใจ ใช้งานได้ดิบได้ดี ตอบโจทย์ได้ในทุกรสที่คุณอยาก
เครื่องชงกาแฟแปลนหยด
เครื่องชงกาแฟประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง สำหรับคนที่ชอบพอดื่มกาแฟสดแล้วก็ทำไว้ดื่มเองอยู่ที่บ้าน มีให้เลือกตั้งแต่ชงได้ 4 ถ้วย จนกระทั่ง 12 ถ้วย/ครั้ง แต่ละรุ่นรวมทั้งแบรนด์นานับประการ องค์ประกอบของเครื่องชงกาแฟแบบหยด สำคัญๆแบ่งได้ 3 ส่วน อาทิเช่น แทงก์เพิ่มน้ำ โถจุกาแฟ และก็เหยือกแก้วรองน้ำกาแฟ แนวทางการทำงานเริ่มจาก เติมน้ำลงในแทงก์ ใส่ผงกาแฟ รวมทั้งวางเหยือกน้ำลงบนแท่นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เมื่อเปิดเครื่องทำงาน น้ำร้อนจะไหลลงสู่โถจุกาแฟ ไหลหยดผ่านผงกาแฟ ก่อนที่จะกรองเป็นน้ำกาแฟลงไปในคนโทที่ตั้งรออยู่ หลังจากนั้นก็จะได้กลิ่นกาแฟสุดหอมกรุ่นโชยแตะต้องจมูก หลังจากได้กาแฟแล้ว ก็เติมครีม น้ำตาล เพิ่มได้
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟยอดนิยม ทั้งเพื่อประกอบการค้าและก็ทำดื่มเองที่บ้าน ด้วยความอัจฉริยะในเรื่องโปรแกรมที่ถูกตั้งค่าไว้ เครื่องจะกระทำการบด ตวง กดกาแฟ จัดเตรียมไว้ให้พร้อมสรรพ ทำได้ง่ายๆเพียงแค่กดครั้งเดียวโดยเลือกเมนูที่อยาก ก็จะได้กาแฟในแบบเสร็จบริบูรณ์ เครื่องชงกาแฟชนิดนี้ส่วนมากสามารถชงกาแฟได้ทั้งยังแบบผง และก็แบบเม็ดจากที่บดกาแฟในตัว ทำให้สะดวกต่อการใช้แรงงาน มาพร้อมหน้าพร้อมตาหน้าจอ LCD แสดงการทำงานอย่างเห็นได้ชัด แปลงภาษาได้ แล้วก็การแจ้งเตือนต่างๆรวมถึงโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องอัตโนมัติ ตอบสนองทุกโจทย์การทำงานเพื่อให้ดื่มกาแฟได้ง่ายรวมทั้งเร็วทันใจเพิ่มขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบพกพา
ถ้าเกิดผู้ใดที่รักการเดินทาง ช่วงเวลาเดียวกันก็เว้นจากการดื่มกาแฟไม่ได้ สามารถมีเครื่องกาแฟแบบนำเอาไว้ประจำตัว จะดื่มกาแฟตอนไหนก็ทำได้ไม่ยากแล้ว ปัจจุบันนี้มีแบรนด์ที่ผลิตเครื่องไม้เครื่องมือชงกาแฟประเภทนี้ออกมาไม่มากนัก แต่ว่าในเรื่องของราคาก็มิได้สูงเหลือเกิน บางทีอาจด้วยเหตุว่ากลไกไม่ได้ซับซ้อนมาก แล้วก็แนวทางการใช้งานก็ค่อนข้างจะง่าย เพียงแต่มีน้ำร้อนและก็ผงกาแฟ จัดแจงลงในเครื่องมือ จากนั้นใช้มือกดตัวปั๊มบ่อยๆหลายๆรอบ ก็จะได้น้ำกาแฟลงมาในแก้วที่รอบรรจุในเวลาอันรวดเร็วทันใจ พิเศษเพิ่มขึ้นด้วยบางรุ่นก็สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้ หรือตีฟองนมแถมให้ได้อีกด้วย

เนื่องจากทุกๆวันนี้เครื่องชงกาแฟได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีตัวเลือกมากเพิ่มขึ้น การขยายให้ใช้งานได้สะดวกก็เลยยังไม่หยุดยั้ง ซึ่งทำให้เห็นว่าเริ่มมีฟังก์ชั่นดีๆที่ช่วยให้พวกเราชงกาแฟได้ง่ายรวมทั้งนานาประการรส มากขึ้นเยอะแยะ ทั้งระบบความปลอดภัยดีแล้วขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ปัจจุบันนี้การชงกาแฟด้วยตัวเองจึงมิใช่เรื่องลำบากอีกต่อไป แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ชงกาแฟมาก่อนเลยก็ตาม เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว…เครื่องชงกาแฟอย่างไหนล่ะที่ใช่คุณ!
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องชงกาแฟสด

Tags : เครื่องบดกาแฟ