ผู้เขียน หัวข้อ: ไซบีเรียน ฮัสกี (Siberian Husky) ก่อนจ่ายต้องรู้กระไรมั่ง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2019, 06:31:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1776
    • ดูรายละเอียด

ไซบีเรียน ฮัสกี (Siberian Husky) ก่อนควักกระเป๋าต้องรู้กระไรค่อย

ไซบีเรียน ฮัสกี (Siberian Husky) เป็นสุนัขขนาดตอนกลางที่มีถิ่นกำเนิดในย่านไซบีเรีย สุวานพันธุ์นี้มีนิสัยเปรื่อง แสนซน ด้วยกันมีพลังเหลือล้น ศักยวิ่งในระยะทางหลายไมล์พร้อมด้วยวิ่งลากของหนักๆ ได้อีกด้วย ด้วยความนี้เองที่เป็นเหตุให้ไซบีเรียน ฮัสกีเป็นสุนัขที่นิยมนำมาลุ้นลากเลื่อน

รูปร่างสาธารณะสิ่งของไซบีเรียนฮัสกี
โดยโดยมากไซบีเรียน ฮัสกีโตเต็มวัยจะมีส่วนสูงประมาณ 20 - 23.5 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 17 -  28 กก. จัดอยู่ในเหล่าสุนัขขนาดกลาง โดยเพศผู้จะมีสัดส่วนตัวและน้ำหนักมากกว่าเพศเมีย ลักษณะตัวยาวและมีขนาดพอเหมาะ รวมทั้งมีความอึด มีสมรรถนะ และรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีฝีเท้าเบาและมีรูปพรรณท่าทางการวิ่งที่ไหล ส่งผลให้วิ่งได้อย่างมีสมรรถนะ สุนัขพันธุ์นี้มีขนนกสองชั้นซึ่งมีความยาวปานกลาง ขนชั้นนอกมีสัณฐานเรียบตรง ด้านขนชั้นในนั้นมิ่มและหนาแน่น เพื่อจะป้องกันความหนาวเย็น ไซบีเรียน ฮัสกี มีหลายสี โดยส่วนมากเป็นสีดำ สีขาวกับสีน้ำตาล ใช่ไหมอาจเป็นสีผสม เช่น สีดำแดงกับขาว สีเทากับขาว พร้อมกับสีดำเทา

รูปพรรณนิสัยเฉพาะกลุ่มข้าวของเครื่องใช้ไซบีเรียน[/url]ฮัสกี
ไซบีเรียน ฮัสกี เป็นสุวานที่ตื่นตัวตลอดเวลา เปรื่องปราด รักอิสระ ซุกซน ซน รักขี้เล่น ชอบเข้าสังคม มุ่งหวังรู้อยากเห็น ต้องประสงค์เอาใจใส่และอารักษ์อย่างมาก ที่สำคัญชื่นชอบการวิ่ง ซึ่งนับมีชีวิตความสามารถที่โดดเด่นที่สุดของสุนัขพันธุ์นี้ โดยสามารถวิ่งต่อเนื่องได้นานนับชั่วโมง ผิว่าโดยส่วนใหญ่ไซบีเรียน ฮัสกี จะปรองดอง แต่ก็อาจดุร้ายต่อหมาที่ไม่คุ้นเคย นอกจากนี้บางตัวอาจมีลักษณะพิเศษชอบขุดคุ้ย กัดสิ่งของต่างๆ และเห่าหอนในเป็นครั้งเป็นคราว

การคุ้มครองไซบีเรียนฮัสกี
ไซบีเรียน ฮัสกี ปรารถนาออกกำลังกายเป็นเป็นอาจิณทุกวัน และสัมผัสแปรงขนอาทิตย์ละครั้ง และจำเป็นต้องแปรงขนทุกวี่ทุกวันในช่วงที่มีงานผลัดขน ชอบอากาศหนาวเย็น แต่แม้ว่าสุนัขสายพันธุ์นี้จะเป็นได้อาศัยอยู่ข้างนอกในอากาศที่หนาวเย็นได้ แต่กลับสิ่งที่ดีที่สุดก็คือการให้ใช้ยุคอยู่ทั้งภายในบ้านพร้อมกับนอกบ้านสูสี

สุขภาพของใช้ไซบีเรียนฮัสกี
ไซบีเรียนฮัสกีมีอายุเฉลี่ยประมาณ 11-13 ปี โรคที่คงจะเกิดกับสุนัขพันธุ์นี้ เช่น โรคจอประสาทตาอักเสบ ไฮโปไทรอยด์ ต้อกระจก พร้อมทั้งกระจกตาเสื่อม เพราะฉะนี้ เมื่อพาไปหาสัตวแพทย์ สัตวแพทย์ศักยมีการตรวจลำดับขั้นฮอร์โมนไทรอยด์ พร้อมด้วยตรวจตาเพื่อวินิจฉัยว่าคือโรคเหล่านี้ใช่ไหม

"ไซบีเรียน ฮัสกี้" นัยว่าเป็นน้องหมาสายพันธุ์ฮอตอีกสายพันธุ์หนึ่งที่ทีมคนรักสุนัขให้ความเอาใจใส่และนิยมเลี้ยงกันทั้งเป็นจำนวนมาก ด้วยสาเหตุที่ไซบีเรียนกลายมาคือน้องหมายอดนิยมวรรณะต้นๆ นั้น อาจมาจากลักษณะหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ของไซบีเรียน พวกเขาจะมีโครงหน้าคมสวย ดูเท่ มาร์คกิ้งที่ด้านหน้าของไซบีเรียนเรียงตัวจะแตกต่างกันไป จักขุของไซบีเรียนจะมีเสน่ห์ชวนให้หลงไหล ไซบีเรียนบางตัวจะมีสีตา 2 ข้างที่ไม่เช่นกัน และหากคุณเป็นปุถุชนที่ชอบกอดน้องหมาขนนุ่มๆ ไซบีเรียนจะเข้านั่งอยู่ในใจคุณได้มุ่งไม่ยาก เพราะพวกเขาจะมีขนที่นุ่มเหมือนตุ๊กตาตัวฟูๆ ดูจากนั้นน่ากอดน่าฟัดมากๆ เลยเทียวล่ะ


Tags : ไซบีเรียน ฮัสกี้,ไซบีเรียน ราคา