ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้นวดไฟฟ้ามีคุณประโยชน์จริงหรือ?  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 06:38:26 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 408
    • ดูรายละเอียด

เก้าอี้นวดไฟฟ้าเป็นประโยชน์ใช่หรือ?
ในหลายประเทศทั่วทั้งโลกได้เก้าอี้นวดไฟฟ้า ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพตัวเองแล้วก็คนภายในครอบครัวด้วยการนวด ซึ่งแบบการนวดของแต่ละประเทศของนานับประการตามภูมิความรู้ที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษของแต่ละแคว้น เก้าอี้นวดไฟฟ้า สำหรับในการนวดปกติจะเป็นการนวดด้วยมือคน ซึ่งอาจมีเครื่องใช้ไม้สอยเสริมอื่นๆประกอบกิจการนวดเพื่อนวดได้ถูกจุดถึงเส้น ตามตำราของแต่ละรูปแบบการนวดในโลกยุคสมัยใหม่ในสังคมซึ่งมีแต่ เทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้นมาล้นหลาม นอกเหนือจากเทคโนโลยีทางด้านอื่นๆที่ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดแล้ว เก้าอี้นวดไฟฟ้า การนวดก็ได้มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเข้ามาช่วยด้วยด้วยเหมือนกัน ดังจะมองเห็นได้ว่านอกจากการนวดด้วยมือคนตามสูตรทั่วๆไปที่เห็นตามร้านนวดต่างๆแล้วนั้น สมัยปัจจุบันยังมีเครื่องนวดและเก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพออกมาให้เห็นอยู่มากเพิ่มขึ้นในชีวิตประจำวันของพวกเรา
เก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้นวดไฟฟ้า บางบุคคลเรียกว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้า ก็ได้มีนานาประการมากขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั่วโลกได้มีมานานหลายสิบปีแล้ว โดยเฉพาะบางประเทศในแถบเอเชียเรานี้เองที่ได้ให้ความใส่ใจกับเก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้าเปรียบเหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นจะต้องอย่างหนึ่ง ที่ต้องมีใช้ในครอบครัวเก้าอี้นวดไฟฟ้า เนื่องจากเก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นนอกจากจะเป็นหมอนวดประจำบ้านได้แล้วยังเป็นดั่งเครื่องเรือนชิ้นสำคัญ ที่ช่วยเสริมราศีให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วย เพราะเหตุว่าราคาของเก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้านั้นไม่ใช่ผู้ใดกันจะสัมผัสได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุว่าเมื่อเทียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ประเภทอื่นๆแล้วนับว่ายังเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีราคาอยู่ในระดับที่ถือว่าสูงเยอะพอควร เก้าอี้นวดไฟฟ้า แต่ถ้าหากว่าจะมองดูในแง่ของเครื่องเรือนของแต่งบ้านนั้น เก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้าก็คุ้มค่าเกินราคาอีกทั้งในเรื่องของดีไซน์แล้วก็ความคุ้มราคาจากการนวดนั่นเอง
แล้ว...เก้าอี้นวดไฟฟ้ามีคุณประโยชน์จริงหรือ?
หลายๆคนคงจะยังมีข้อสงสัยกับปัญหาที่ว่า เก้าอี้นวดไฟฟ้านั้นมีประโยชน์จริงหรือไม่? ถ้าจะว่าไปเก้าอี้นวดไฟฟ้า การนวดด้วยมือคนมีคุณประโยชน์ยังไง เก้าอี้นวดก็เป็นประโยชน์แบบงั้นด้วยเหมือนกัน มาดูกันว่า การนวดมีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง...
= ประโยชน์ซึ่งมาจากการนวดเก้าอี้นวดไฟฟ้า =
1. การนวดช่วยส่งผลดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต เพิ่มการไหลเวียนของเลือด ทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกายปฏิบัติงานได้มีคุณภาพเก้าอี้นวดไฟฟ้า มากขึ้นเรื่อยๆ
2. ช่วยให้กล้ามเนื้อมีคุณภาพดีขึ้น ลดอาการเมื่อยล้า กล้ามแข็งแรงแล้วก็มีความยืดหยุ่นดียิ่งขึ้น
3. ช่วยทำให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังในเก้าอี้นวดไฟฟ้า รอบๆที่นวดนั้นมากยิ่งขึ้น มีผลให้ผิวหนังเต่งตึงกระชับ
4. การนวดทำให้รู้สึกบรรเทา สบายกายและพอใจเก้าอี้นวดไฟฟ้า คล่องแคล่ว ลดความตึงเครียดรวมทั้งกังวล
5. แก้อาการเคล็ดลับ ยอก บอบช้ำ บวม ทำให้กล้ามเนื้อที่ตึงหรือแข็งตัวเกิดการอ่อนตัว
ในส่วนของเก้าอี้นวดไฟฟ้า
 ถ้าหากมีในบ้านสักเครื่องจะช่วยให้ท่านที่ถูกใจการนวดเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วนั้นจะสามารถใช้นวดบรรเทาที่บ้านตนเองเวลาไหนก็ได้ เก้าอี้นวดไฟฟ้า บางทีก็อาจจะสลับกันระหว่าง การนวดด้วยเก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้ากับการใช้บริการร้านหมอนวดประจำ ก็ช่วยให้ย่นเวลาเดินทาง ออมค่านวด รวมทั้งมีเวลาให้กับครอบครัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย เก้าอี้นวดไฟฟ้า ดังนี้ เก้าอี้นวดกระแสไฟฟ้าในประเทศไทยนั้น ยังจัดอยู่ในชนิดเครื่องมือแพทย์ สำหรับเพื่อการจัดจำหน่ายนั้นจำเป็นต้องอยู่ภายใต้ การควบคุมดูแลของคณะกรรมการอาหารแล้วก็ยา กระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งสำหรับผู้มีปัญหาสุขภาพที่เรื้อรังหรือร้ายแรง เสนอแนะให้ขอความเห็นหมอก่อนที่ใช้บริการหมอนวดหรือเก้าอี้นวดไฟฟ้าก็ตาม

Tags : เก้าอี้นวดไฟฟ้า,เก้าอี้นวด