ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่เคยทราบว่าจะ เรียนโยคะที่ใดดี LuxsicaYoga มีคำตอบ ครูสอนโยคะ​วัชรพล  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 07:56:41 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 128
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     อาจารย์ษิ ยินดีต้อนรับสาวๆทุกคนจ้ะ ไม่ว่าสาวๆอยากที่จะเริ่มฝึกหัดโยคะ ฝึกฝนมาแล้วครู่หนึ่ง แต่ต้องการให้อาจารย์จัดท่าให้มากยิ่งกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับการฝึกหัดเพื่อแก้อาการออฟฟิศซินโดรม แม้กระนั้นไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรืออยากดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดี รักษาอาการ PMS อาจารย์ษิแนะนำให้สาวๆอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ แล้วก็ถ้าหากว่าอยาก เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีอีกทั้งตำราเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล และมาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว เซลเซียส71 ก็สามาถสอบถามรายละเอียด เล่าความอยากได้มาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยค่ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว https://www.luxsicayoga.com

ไลน์ถามไถ่รายละเอียด คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย รวมทั้งลดไขมันตลอดตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับผู้หญิงที่ซูบผอมแม้กระนั้นมีท้อง


 

โยคะลดอาการก่อนมีรอบเดือน PMS และก็อาการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

หงุดหงิดง่าย


 

โยคะแก้อาการที่ทำงานซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความเคร่งเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่ครูสอนโยคะบางทีอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากยิ่งกว่าเพียงแค่ท่าที่พวกเราเห็น
ที่เราเห็นท่าทางโยคะต่างๆทราบไหมค่ะว่านั้นเป็นเพียงแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือทางปฎิบัติโยคะเพียงแค่นั้น! พวกเราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกจิตใจ กาย และสมาธิ ที่มีเนื้อหาอีกค่อนข้างจะมากมายทีเดียวค่ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะหมายความว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต ซึ่งก็คือคำว่า โยค ที่หมายความว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน โดยเหตุนี้การฝึกโยคะเป็นการ รวมจิตให้เป็นเยี่ยมกับกายค่ะ

 - 3.โยคะแก่กี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่แล้วเลยจ้ะ

 - 4. ใครกันแน่เป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
ผู้ที่รวบรวมท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบกฎระเบียบเป็นท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุยี่ห้อ ที่เป็นต้นกำเนิด รวมทั้งยังคงเป็นข้อมูลหลักที่พวกเราใช้มาจนถึงเดี๋ยวนี้ค่ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่คุณครูอยากให้ผู้เรียนโยคะได้จริงๆเป็น...
สิ่งที่ผู้ฝึกสอนโยคะทุกคนควรจะตั้งเอาไว้เป็นจุดหมายเวลาฝึกฝนเลยก็คือ สุขขะ รวมทั้งสถิระ คือความสุข ค่อย สบายเวลาค้างท่า และความยั่งยืนมั่นคง เสถียรสำหรับเพื่อการค้างท่า ตัวไม่สายไปมา ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามค่ะ

 - 6.ต้องการฝึกหัดท่ายากๆกับเข้าบ้าง จะต้องเริ่มอย่างไรคะ?
เอ๋ยถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนและแกนกลางเยอะๆดังเช่นว่าท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกท่าง่ายๆก่อนทั้งนั้นค่ะ ถ้าเกิดอยากได้ท่ายาก ควรฝึกค้างท่าไม้กระดาน ท่าจตุรังคะ รวมทั้งท่าเรือให้ได้นานกว่า 10 ลมหายใจ รวมทั้งฝึกฝนเสมอๆนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกยิ่งไม่ต้องการที่จะอยากเสื่อ
เคยเปิดดูตามอินสตามึงรม แล้วเห็นครูโยคะเขาไปฝึกกันบนริมหาดเอ่ย ในป่าเอ่ย หรือแม้แต่บนหินบ้างหรือไม่คะ? ผู้เรียนบางครั้งอาจจะนึกในใจว่า มองโหดเหี้ยมจังคะอาจารย์ ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอขา? เอาจริงเอาจังๆก็เจ็บนะคะ 555 แม้กระนั้นฝึกฝนไปนานๆเข้า ก็เริ่มคุ้นชินกับพื้นผิวธรรมชาติมากยิ่งขึ้น คุณครูของษิเคยกล่าวว่า ให้หาโอกาสฝึกกับผิวธรรมชาติให้เยอะที่สุด นัยหนึ่งเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองคือการฝึกให้พวกเราแข็งแรงขึ้น แม้กระนั้นหากคนไหนกันแน่ยังไม่มีจังหวะออกไปฝึกหัดนอกห้อง เสนอแนะให้ทดลองฝึกฝนแบบไม่ใช่เสื่อบนท้องถิ่นเราก่อนก็ได้ค่ะ บ้านคนไหนกันแน่เป็นไม้ปาเก้ หรือลามิเนตนี่ยิ่งดีเลิศๆเลยค่ะ

 - 8. ฝึกหัดโยคะแล้วต้องเป็นมังสวิรัตไหมขา?
ฝึกฝนนานๆไปเพราะอะไรอาจารย์จำนวนมากถึงเปลี่ยนมาเป็นมังสวิรัตกันละค่ะอาจารย์? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายพวกเราเบาขึ้น มีพลังบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้นจ้ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ครูฝึกในระดับค่อนข้างสูงต้องการ เอาไว้ใช้เวลากระโดดไปด้านหน้า ข้างหลัง และก็ทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นค่ะ

 - 9.ท่าอยากฝึกหัดเอง หลักสำหรับเพื่อการจัดกระบ่วนท่าฝึกหัดมีอะไรบ้างขา?
การฝึกฝนโยคะที่ดีควรจะประกอบไปด้วยท่าที่บริหารหมดทั้งตัว แล้วก็ 4 แนวทาง ซึ่งนี้เป็นสิ่งที่โยคะต่างจากการชูเวท หรือแนวทางการทำบอดี้เวทจ้ะ เราจะเน้นให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดมีท่าก้ม ก็ควรจะมีท่าแหงน เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.แนวทางการทำให้ชุดโยคะที่เรารักอยู่กับพวกเราไปนานๆ
ท้ายที่สุด เป็นเทคนิคที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับพวกเราได้นานๆค่ะ ชุดโยคะที่เราใส่ ควรจะตากในที่ร่มจะดีที่สุดจ้ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจารย์โยคะที่จะต้องใส่นานๆและก็บ่อยๆพวกเราจะไม่เอาไปตากในแดดแรง เพราะเหตุว่าจะก่อให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุค่ะ
 
Website: บทความครู​สอน​โยคะ​สายไหม​ https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว,ครู​สอน​โยคะ​สายไหม​,เรียน​โยคะ​ออนไลน์