ผู้เขียน หัวข้อ: 7 ที่เที่ยว ดาลัด เวียดนาม ถ่ายรูปงาม ทริปนี้ชิล ฟีลเสมือนไปยุโรป  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 06:30:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1022
    • ดูรายละเอียด

สำหรับท้องทุ่งสีชมพูนี้ ตั้งอยู่ที่ เมืองดาลัต ประเทศเวียดนาม ขอบอกว่า มันชมพูจริงๆ แถมยังฟรุ้งกินน้ำฟริ้งมากอีกด้วย ราวกับอยู่กึ่งกลางทุ่งหญ้าในเกาหลี หรือยุโรปเป๊ะๆเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่สวยงามมากๆ

ในปี 2019 นี้! ตระเตรียมเสื้อกันหนาวแล้วก็กล้องถ่ายรูปให้พร้อมมุ่งไปสู่ เมืองดาลัด เวียดนาม บินไม่ไกลจากเมืองไทยนั่นเองครับครั้งนี้ พวกเราจะพาทุกไปเที่ยวชิล ถ่ายภาพสวย 7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย แก้ว เวียดนาม กันครับผม จะมีที่แหน่งใด น่าสนใจกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

ดาลัด เป็นเมืองเล็กๆซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาทำให้มีอากาศหนาวเย็นทั้งปี บรรยากาศเมืองนี้โรแมนติกกระทั่งขึ้นชื่อว่าเป็น “ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ของเวียดนาม”

บรรยากาศประเทศนั่นเนื่องด้วยบ้านเค้าหนาวตลอดปีตึกอาคารจึงถูกดีไซน์สไตล์ยุโรป มีแม่น้ำอยู่กลางเมือง จะต้องกล่าวว่าบรรยากาศโรแมนติกสมคำร่ำลือ

ส่วนเรื่องอากาศดีสุดๆเลยขอรับ จะอยู่ที่ 17องศา ลมแรง ขี่มอไซหนาวมากก เป็นพกไปเพียงแค่เสื้อหนาว นึกว่าจะไม่เย็นเท่าไร นักท่องเที่ยวคนอื่นดูเหมือนจะทุกคนมาเต็มหมด เสื้อโค๊ท ถุงมือ ที่ครอบหู รองเท้าบู๊ท คือจัดเต็มมาได้เล้ยย

01
ท้องทุ่งสีชมพู
พิกัด : Thung Lũng Vàng Suối Vàng

เริ่มที่แรก ที่เราอยากไปกันก่อนครับ สำหรับทุ่งหญ้าสีชมพู ขอบอกว่า มันชมพูจริงๆนะ แถมยังฟรุ้งฟริ้งมากอีกด้วย เหมือนอยู่กลางท้องทุ่งในประเทศเกาหลีหรือยุโรปอย่างไรยังงั้น

02
ทุ่งไฮเดรนเยีย
พิกัด : Garden Hydrangeas
อีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ ที่ไม่ควรพลาดมาถ่ายภาพกัน อย่างที่ ทุ่งไฮเดรนเยีย ข้อดีของที่นี่ เป็น มันจะบานตลอดทั้งปีเลยนะ เรียกกล้วยๆว่า พวกเราสามารถที่จะไปเมืองไหนก็ได้ นั่นเองครับ

03
กลางเมืองดาลัด
พิกัด : Quảng trường Lâm Viên
โอ็ย..มองเห็นไหมว่ามันยุโรปเท่าไร นี่ยังยืนคิดเลยว่า ฉากทิวทัศน์นี้ราวกับพวกเรากำลังหลุดไปอยู่เมืองยุโรปยังไงยังงั้น เสนอแนะว่า ควรแต่งตัวหน้าหนาว มาให้พร้อม เพื่อการถ่ายรูปคู่กับวิวนี้ ชิคๆเก๋ๆนั่นเอง

04
น้ำตก Datanla
พิกัด : Thác Datanla
เมืองแก้ว มิได้มีแค่เมืองสวยๆหรือ ทุ่งดอกไม้อลังๆเพียงแค่นั้นนะ ตรงนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ ให้พวกเราได้ไปตามรอยกันอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น น้ำตก Datanla ที่สูงสง่าอยู่กลางป่า นั่นเองนะครับ

05
ลานอเนกประสงค์ เชิงศิลป์กลางเมืองแก้ว
พิกัด : Quảng trường Lâm Viên
สายอาร์ต จำต้องมายืนถ่ายรูปที่จุดนี้ ที่นี่เป็นลานกว้างๆราวกับลานสารพัดประโยชน์ และมีเจ้าตึกนี้ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ตั้งตระหง่านอยู่ เห่ยยยย ไปขอรับ เข้าไปจิบกาแฟกัน ฮ่าาาๆๆ

06
Pongour waterfall
พิกัด : Pongour waterfall
นี่มัน แกรนแคยอนเวียดนามใต้ หรือไม่เนี่ย ! สวยวิจิตรตระการตามาก ที่นี่ ถูกเรียกจากชาวบ้านในเมืองว่า เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในดาลัดเลยครับผม ใครกันแน่ที่มาเยี่ยม จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้ ชิคๆเอาไว้อวดสหายๆในโซเชียล เกือบทุกคน

07
ร้านอาหาร Cà phê Bùi Văn Ngọ
เที่ยวกันมาหลายที่แล้ว มาดูห้องอาหารอร่อยกันบ้าง ที่นี่ราคาถูกด้วยครับ แถมยังมีเค้ก กาแฟ ชาร้อนครบสุด ! ที่สำคัญบ๋อยหล่อมาก ฮ่าาาา ผู้หญิงทุกคนควรจะไปนะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : gabestaxi.com

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://gabestaxi.com/

Tags : http://gabestaxi.com/,gabestaxi.com,gabestaxi.com